Thủ Phạm phá hoại bộ nail xinh của bạn

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 8/12/14

Có một nghịch lý là chị em thường thích chăm chút cho những bộ nail xinh của mình, tìm kiếm và theo đuổi những xu hướng nail đang hot, hay đầu tư thời gian, tiền bạc để làm đẹp móng, không chú trọng chăm sóc móng. Nhưng chúng ta cũng thường không giữ được chúng lâu, chăm sóc móng thường xuyên cho mình một phần do công việc ngập đầu, phần khác lại do những thói quen xấu vô tình làm hỏng bộ móng xinh yêu của bạn. 5 thói quen sau đây là điển hình:

1. Sử dụng móng tay của bạn như công cụ, không thường xuyên chăm sóc móng

Bạn muốn mở một cái hộp? Móng tay là giải pháp. Bạn muốn bóc những cái nhãn mác cứng đầu? Móng tay có thể giúp bạn. Bạn muốn mở một lon soda? Móng tay là lựa chọn đầu tiên. Chúng ta quen sử dụng móng tay như là một công cụ, làm tất cả mọi việc có thể.

Tuy nhiên, chúng ta cần nhận thức được những áp lực mà mình đặt lên bộ móng tay của bạn. Đừng để đến khi chúng bị uốn cong hoặc gãy, vỡ thì đã quá muộn.

chăm sóc móng

2. Không sử dụng găng tay khi lau dọn

Mùa đông, chúng ta thường đeo găng tay khi rửa bát, giặt quần áo, lau dọn nhà cửa để tránh lạnh là chính, chứ không phải là để bảo vệ móng tay. Điều này gần như không được thực hiện vào mùa hè. Nhiều người cho rằng đeo găng tay tạo cảm giác vướng víu và “không thật”.

Nhưng sự thật là, móng tay giống như xốp và rất hút nước. Khi bị ướt, chúng trở nên mềm mại hơn, yếu hơn, và dễ dàng bị gãy hơn. Vậy nên, nếu bạn muốn giữ bộ móng tay của mình luôn đẹp và khỏe thì hãy đeo găng tay cao su khi bạn lau dọn nhà cửa. Móng tay cũng cần phải có hàng rào bảo vệ.

chăm sóc móng

3. Không chú trọng dưỡng ẩm, chăm sóc móng

Dưỡng ẩm cho móng tay thường xuyên rất quan trọng. Cũng như da và tóc của bạn vậy. Thậm chí bạn cũng cần bổ sung vitamin để bộ móng của bạn luôn chắc khỏe.

Bạn có thể dùng một loại kem hoặc thuốc mỡ bôi lên móng tay và lớp biểu bì. Hoặc ngâm móng tay của bạn trong dầu ăn 1 lần/tuần.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thực sự nuông chiều bộ móng xinh của mình, hãy đục một viên nang vitamin E, sau đó bôi trực tiếp chất dầu trong đó lên móng tay và lớp biểu bì. Khi đó, móng tay bạn sẽ được nuôi dưỡng hoàn hảo.

chăm sóc móng

4. Sử dụng gel móng tay thường xuyên

Khi sử dụng gel, móng tay chỉ được đánh bóng, chứ không phải là không còn sứt mẻ. Ngược lại, móng tay tự nhiên của bạn sẽ bị che đậy quá lâu và được thay bởi lớp gel bên trên. Ngoài ra, sử dụng gel móng tay thường xuyên còn làm mất nước của lớp móng tay thật của bạn. Do vậy, chỉ sử dụng chúng khi bạn thật sự cần và nuôi dưỡng bộ móng tay thật của bạn.

chăm sóc móng

5. Nuôi móng tay dài

Khi móng tay của bạn dài hơn, vi khuẩn có môi trường để ẩn náu. Móng tay dài chắc chắn có sức hấp dẫn riêng nhưng đã bao giờ bạn cảm thấy có những bất tiện khi nuôi một bộ móng tay quá dài chưa?

5

Chắc chắn là có. Bởi nếu không được nuôi dưỡng, bảo vệ đầy đủ, móng tay có thể gãy bất cứ lúc nào và khiến bạn đau. Một bộ móng tay quá dài cũng khiến người khác có cảm giác mất thiện cảm với bạn. Vì vậy hãy duy trì chúng ở độ dài vừa phải và quan trọng là nuôi dưỡng chúng cẩn thận để chăm sóc móng khỏe cho bạn.

Nguồn: internet