Nên Và Không Nên Khi Sơn Móng tay

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 16/04/15

Sơn móng tay là một việc làm cần thiết để giúp bạn có được một đôi tay sạch sẽ xinh xắn. Đây là nhu cầu làm đẹp của hầu hết các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về Nail, biết được mình nên làm gì & không nên làm gì để bảo vệ móng tay và bảo quản nước sơn. Dưới đây là 1 vài điều nên và không nên của việc sơn móng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cất giữ và bảo quản

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-1

Không Nên

Không để các lọ sơn móng tay ngay trong phòng tắm. Thông thường, mỗi lọ có tuổi thọ khoảng 2 năm. Vì vậy, đừng để nhiệt độ và ánh sáng không ổn định ở nơi ẩm ướt này rút ngắn hạn sử dụng của chúng.

Nên

Nên cất chứa các chai màu ở những nơi khô ráo & mát mẻ như ngăn kéo hay hộp kín trên bàn trang điểm, nơi ít ánh nắng chiếu vào

Dưỡng móng trước

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-2

Không Nên

Bạn không nên thoa kem dưỡng hoặc rửa móng tay bằng nước trước khi sơn vì thoa kem sẽ tạo 1 lớp màng khiến sơn móng mới không thể bám chặt vào móng tay và dễ dàng bong ra từng mảng.

Nên

Sau khi tẩy móng, chờ sau 3 phút rồi tiếp tục dùng miếng bông tẩm nước tẩy móng lau lại lần 2 để tạo lớp nền hoàn hảo cho lần sơn tiếp theo.

Dựng Lọ Sơn thẳng Đứng

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-3

Không Nên

Tránh để chai bị “nghiêng ngả”. Đây chính là nguyên nhân đầu tiên khiến màu bị tràn ra ngoài, khô lại và làm nắp chai bị tắc, khó mở.

Nên

Luôn luôn dựng đứng lọ lên, vừa tiết kiệm được không gian, vừa gọn gàng sạch sẽ mà còn bảo đảm được chất lượng của nó nữa đáy!

Sơn lớp lót

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-4

Không Nên

Bạn không nên bỏ bước sơn lót, tránh bị ố vàng móng hoặc sẽ làm tổn hại đến móng

Nên

Luôn luôn nhớ 1 lớp sơn lót trước khi tạo kiểu vẽ nào lên móng. Lớp lót sẽ bảo vệ an toàn cho móng tay của bạn không bị khô và hư tổn. Đừng quên 1 lớp sơn phủ để giữ được màu sơn nữa nhé!

Nguồn: internet

Đối với những quý cô chăm chỉ sơn móng tại nhà, sẽ chẳng gì khó chịu hơn khi sơn móng bị khô cứng hay không thể có được lớp nail bóng mịn như ngoài tiệm. Thực ra, cũng giống như những mỹ phẩm khác, sơn móng tay cần được bảo quản và sử dụng theo cách rất riêng. Hãy chăm sóc móng tay và dụng cụ làm móng tay của mình cẩn thận nhé!