Cuộc trò chuyện với một Thanh tra salon nail (Salon Inspector)

Chuyên mục: Nghề Nail / Salon Nail - Đăng vào: 15/11/14

Là chủ tịch Hội đồng thanh tra – một công ty tư vấn độc lập chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm tra và đào tạo tới các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp ở California- Monika Herzog Butler sẽ đưa ra các đánh giá về sự tuân thủ luật pháp và các quy định của các salon nail, spa.

salon nail

Herzog Butler – chủ tịch Salon Inspector – đã dành một chút thời gian với NAILS để chia sẻ về tình hình kinh doanh của cô và nguyên do cuốn hút cô vào việc cung cấp các hướng dẫn, thanh kiểm tra các salon nail, spa, các tiệm làm đẹp của ngành công nghiệp này.

Nails: Điều gì thôi thúc chị muốn trở thành một thanh tra viên các thẩm mỹ viện?

Herzog Butler: Nói ngắn gọn, đó là niềm đam mê của tôi với ngành công nghiệp làm đẹp. Khi tôi tới rời Đức để tới Los Angeles vào năm 2005, tôi thực sự ngạc nhiên về các điều kiện của rất nhiều salon lúc bấy giờ và tôi thấy dường như họ không hề để ý đến các vấn đề vệ sinh salon của mình. Và thực sự không có sự khác biệt nào giữa tiệm làm tóc, làm móng, tiệm cắt tóc hoặc thậm chí là spa.

Khi tôi hỏi về quá trình khử trùng và vệ sinh môi trường của họ, những chủ salon có bằng cấp nhìn tôi như tôi là người đầu tiên đặt câu hỏi này với họ vậy. Điều đó khiến tôi thực sự rất shock. Ở Đức, tôi từng có một tiệm làm tóc và một salon nail, tôi đã thực sự làm việc sau một cái ghế đẩu và một cái bàn. Chúng tôi thường xuyên phải nghe những câu hỏi như vậy và tốt nhất, bạn phải luôn trong tình trạng sẵn sàng trả lời câu hỏi và salon của bạn phải luôn trong tình trạng sạch sẽ, gọn gàng hoặc phải được khách hàng thừa nhận. Ở đây, tôi nhận thấy sự khác biệt lớn trong cách điều hành các salon.

manicure-set (Copy)

Nails: Làm thế nào để chị biến mối quan tâm của mình trở thành một doanh nghiệp?

Herzog Butler: Tôi đã nghiên cứu trên internet và cố gắng tìm kiếm các thông tin về các quy định và quy tắc, tôi đã phát hiện về các nỗ lực của Hội đồng thanh tra các Thẩm mỹ viện và các Tiệm làm tóc ở California. Tôi đã nghiên cứu về rất nhiều thứ và thấy rằng khách hàng quan tâm rất nhiều đến chủ đề lớn này.

Khi tôi đã hiểu nguyên do tại sao các salon nail, spa thực hiện hoặc không thực hiện theo các quy định, tôi đã tìm ra cách để giúp đỡ. Mặc dù vậy, tôi tin rất nhiều salon đã nỗ lực rất lớn và không ngừng cố gắng để trở nên tốt hơn. Theo tôi, một hệ thống kiểm tra tình nguyện của Salon Inspector (hội đồng thanh tra các tiệm thẩm mỹ) có thể hỗ trợ một cách có hiệu quả các chủ salon và các thợ làm móng tạo nên và duy trì một môi trường làm việc có thể bảo vệ khách hàng và chính họ. Bất cứ khi nào có điều gì đó tình nguyện, tự động nó sẽ thu hút sự quan tâm của những ai thực sự muốn quan tâm tới. Việc chúng tôi thực hiện thanh – kiểm tra, đó không phải là vì tiền phạt. Đó là để xác định ra các nguy cơ, cung cấp các hướng dẫn, đào tạo và chung tay giải quyết vấn đề.

nails22n-6-web (Copy)

Nails: Những sai lầm phổ biến nhất mà các chủ salon mắc phải theo các quy định hiện hành là gì?

Herzog Butler: Các chủ salon, thợ làm móng được cấp phép không nhận ra rằng mức phạt ở California đã tăng lên dáng kể và các thủ tục đã được thay đổi. Những năm trước đây, mức phạt thấp hơn nhiều và các chủ salon, những người thợ được cấp phép sẽ có cơ hội sửa chữa hành vi vi phạm trước khi họ phạt. Vì hoạt động thanh kiểm tra của Hội đồng hiếm khi xảy ra, các tiệm salon không bị thanh kiểm tra trong khoảng 7 năm nay hoặc hơn và vì thế họ rất ngạc nhiên khi họ bị thanh kiểm tra như bây giờ.

Nhiều chuyên gia đã được cấp phép hành nghề lâu năm tin rằng những điều mới lạ này chỉ nhằm gây khó khăn và không cần thiết. Sự thật, chúng tôi cũng như các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp trong ngành công nghiệp này cần phải thay đổi mọi lúc. Tin hay không thì tùy nhưng virut cũng luôn thay đổi.

Không bao giờ có điều gì đó đứng yên mãi mãi. Hầu hết các thợ được cấp phép đều rất vui vì học thêm được các kỹ thuật mới và cải thiện các kỹ năng của họ, thì một số khía cạnh quan trọng khác của việc kinh doanh lại bị họ lãng quên. Các chủ doanh nghiệp thành công nhất trong tất các ngành công nghiệp đều đủ thông minh để hiểu rằng những gì là cần thiết hoặc tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Họ tìm tới sự hỗ trợ từ bên ngoài, từ các tầng lớp liên quan đến các chuyên gia tư vấn như chúng tôi – tất cả để giúp mọi thứ trở nên tốt nhất.

elle-manicure-h (Copy)

Nails: Có quy định đặc biệt nào vướng phải sự chống đối của các chủ salon?

Herzog Butler: Tại các salon nail ở California, điều đặc biệt đáng quan tâm là vấn đề tiệt trùng dụng cụ làm móng như các loại giũa móng hoặc miếng giũa đá nhám. Một số thợ làm móng tin đó là loại giũa móng có nhãn hiệu từ nhà sản xuất an toàn và họ không nghĩ họ bị phạt nếu họ không tẩy trùng trước khi sử dụng. Không cần biết giũa móng đó như thế nào, nhưng Hội đồng thanh tra California không cho phép tái sử dụng các loại giũa móng. Một số loại giũa là kim loại và có thể tái sử dụng nếu được khử trùng đúng cách, nhưng đừng bao giờ bị các nhãn hiệu lừa bịp.

Nails: Thói quen mới nào mà chị muốn khuyến nghị khách hàng thực hiện?

Herzog Butler: Các khuyến cáo và thói quen khác nhau đối với từng salon. Tuy nhiên, có một số khuyến cáo mà Thanh tra salon muốn khuyến nghị chung, đó là:

  • Mỗi nơi làm việc nên sắp xếp chính xác cùng một bộ sản phẩm, chất liệu và công cụ để dễ dàng trong việc kiểm soát việc tuân thủ các quy định, có nghĩa là việc tự kiểm tra sẽ trở nên dễ dàng hơn.
  • Cũng nên tạo ra các tài liệu hướng dẫn từng dịch vụ mà salon cung cấp. Đây là cách lý tưởng để theo dõi cách thức thực hiện trong suốt một dịch vụ. Sai lầm sẽ dễ tránh và dịch vụ sẽ nhất quán. Việc tuân thủ dễ dàng nếu có một kế hoạch rõ ràng để các nhân viên thực hiện theo.
  • Xây dựng một khu vực khử trùng dụng cụ và trang thiết bị riêng. Tốt nhất, cần chỉ định một người chịu trách nhiệm xử lý vấn đề tiệt trùng vào lúc cuối ngàng hoặc 2 lần/ ngày.

Nail-Salonrt (Copy)

Vi phạm thường xuyên nhất của các salon nail

  • Tái sử dụng các dụng cụ chỉ dùng 1 lần
  • Kết hợp các chất khử trùng không đúng
  • Không dán nhãn lên các lọ hoặc nhãn không chính xác.

Monika Herzog Butler là người đứng đầu một chương trình tự nguyện, một công ty không liên kết với hội đồng thanh tra California; thay vào đó làm việc trực tiếp với chủ salon nail được phép hành nghề muốn trở nên chuyên nghiệp và trở thành các doanh nghiệp hàng đầu.

Nguồn: internet