7 Cách Để Chắc Chắn Salon Nail An Toàn

Chuyên mục: Nghề Nail / Salon Nail - Đăng vào: 11/08/17

Nếu không được làm sạch đúng cách, môi trường ẩm ướt như tiệm nail có thể là nơi chứa vi khuẩn, vi rút, nấm và các vi sinh vật khác, còn gọi là các mầm bệnh. Robert Urfer, nhà sáng lập của Lucas-Cide Salon và Spa Disinfectant nói rằng, vi khuẩn có thể lây truyền qua các dụng cụ tắm và các dụng cụ làm móng tay nếu như thiết bị không được làm vệ sinh đúng cách và có thể gây ra một loạt các căn bệnh do nhiễm nấm gây ra cho nhân viên bị nhiễm cúm và viêm gan. Điều tồi tệ nhất mà anh ta từng gặp là một phụ nữ bị nhiễm trùng chân, dẫn đến mất móng tay.

Thật khó để xác định mức độ phổ biến của các nhiễm trùng này, nhưng Urfer tin rằng giả thuyết an toàn nhất là luôn có nguy cơ phơi nhiễm. Bài viết này không nhằm làm bạn sợ hãi, chỉ mang lại một số thông tin mà bạn cần biết để đảm bảo rằng bạn đang ở trong môi trường sạch sẽ, an toàn nhất có thể.

1. Đến sớm 15 phút. Cho phép bạn dành thời gian để nhìn xung quanh salon nail (ngay cả khi bạn đã ở đây trước đó). Salon nail trông chuyên nghiệp, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy nó đánh giá sự sạch sẽ và có khuynh hướng tiệt trùng thiết bị. Nếu thùng rác đang tràn hoặc bụi bám trên kệ, bạn không muốn tin vào bàn chân và móng tay.

2. Hãy tìm một giấy phép. Giấy phép xác nhận của salon nail cùng với mỗi kỹ thuật viên làm móng phải được dán gần lối vào nơi mọi người có thể nhìn thấy chúng.

3. Xem cách họ khử trùng dụng cụ. Bạn không muốn đi đến một tiệm nail dùng dụng cụ tia cực tím (thiết bị giống như lò nướng bánh mỳ) bởi vì chúng không giết được vi khuẩn. Họ nên sử dụng chất khử trùng dạng lỏng. Đảm bảo rằng giải pháp không bị đục, nếu có, cần thay đổi. Bạn cũng có thể yêu cầu họ sử dụng dải thử để đảm bảo chất khử trùng đang hoạt động.

4. Kiểm tra khu vực chăm sóc bàn chân. Nhân viên nên lau dọn và khử trùng chân sau mỗi lần sử dụng bằng nước nóng, xà phòng. Sau đó, chúng sẽ được đổ đầy nước lại, cũng như chất khử trùng. Spa phải chạy ít nhất 10 phút trước khi đổ ra và lau sạch.

5. Đừng để họ cắt lớp biểu của bạn. Móng của bạn cung cấp sự bảo vệ chống lại nhiễm trùng trong đáy móng của bạn, vì vậy bạn cần thợ làm móng nhẹ nhàng đẩy chúng trở lại hoặc để chúng lại. Ngoài ra, nếu da rát sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

6. Mang theo bộ dụng cụ làm móng của bạn. Tiệm nail sẽ cho phép bạn mang theo công cụ của riêng bạn (dũa, bàn chải móng tay, và bộ đệm) và một số thậm chí sẽ để bạn để lại chúng trong một cái túi với tên của bạn trên đó cho đến cuộc hẹn tiếp theo. Đảm bảo rằng chúng được làm sạch và khử trùng trước và sau mỗi lần sử dụng.

7. Đi đến spa trị liệu. Nếu bạn vẫn quan ngại về nguy cơ nhiễm trùng, bạn nên thử một spa trị liệu. Họ được giám sát bởi một bác sĩ đảm bảo rằng môi trường, công cụ và thiết bị được làm sạch và khử trùng đúng cách.

Nguồn: elle.com

Tiệm nail an toàn là điều tối thiểu bạn cần biết để giữ sức khỏe cho chính bản thân mình. Hãy làm đẹp với sự thông minh của bạn nhé!