Sản phẩm nail: Acrylics

Chuyên mục: Sản phẩm / Sản phẩm - Đăng vào: 11/12/14

Acrylics là sản phẩm nail được sản xuất ra với mục đích giúp bảo vệ móng tự nhiên như một lớp phủ phía trên, gắn nơi đầu móng hoặc thậm chí áp dụng trực tiếp lên nền móng tự nhiên… có rất nhiều cách trải nghiệm cùng Acrylics.

sản phẩm nail

Sản phẩm nail Acrylics luôn bắt đầu với 2 thành phần kết hợp, đó là monomer (dạng lỏng) và polymer (dạng bột). Màu sắc của bột polymer rất đa dạng, cho phép thợ làm móng tạo ra rất nhiều kiểu móng Acrylics khác nhau. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sử dụng móng Acrylics, chúng ta hãy cùng bác sĩ Paul Bryson, cựu giám đốc nghiên cứu và phát triển và nay là giám đốc điều hành OPI khám phá về Acrylics, về các ứng dụng và các vấn đề thường gặp.

Nails: Thành phần hóa học của acrylics là gì?

Paul Bryson: Chất lỏng được làm từ monomer dạng lỏng (các phân tử nhỏ có thể phản ứng để tạo thành chuỗi dài) cộng với chất xúc tác. Bột được làm từ polymers (các phân tử lớn kết hợp với monomers kết dính với nhau tạo thành chuỗi hoặc mạng tích hợp), cộng với chất khởi đầu.

Nails: Điều gì sẽ xảy ra khi monomer và polymer gặp nhau?

Paul Bryson: Khi bột và chất lỏng trộn lẫn với nhau, chất xúc tác và chất khởi đầu phản ứng, tạo ra một phản ứng hóa học có tên gọi “polymerization – sự trùng hợp.” Trùng hợp là liên kết các phần tử monomer nhỏ dạng lỏng thành chuỗi và mạng tích hợp, và kết quả cuối cùng là dạng rắn. Hãy tưởng tượng chất xúc tác và chất khởi đầu cũng tương tự như một trận đấu và miếng lót – một mình, không có gì xảy ra, nhưng khi trộn lẫn với nhau, chúng sẽ châm ngòi cho một phản ứng.

sản phẩm nail

Nails: Trước khi chúng thành dạng lỏng và dạng bột, ngài có thể mô tả những sản phẩm này được hình thành như thế nào không?

Paul Bryson: Bột được polymer hóa tại nhà máy, nguyên liệu ban đầu là monomer dạng lỏng. Vì thế, hầu như quá trình bảo dưỡng cũng tương tự như sơn móng, ngoại trừ bột đã được polymer hóa trong trường hợp tạo ra các khối cầu nhỏ.

Nails: Tại sao tỷ lệ pha trộn chính xác là một phần quan trọng của ứng dụng acrylic?

Paul Bryson: Điều quan trọng là đặc tính hoạt động. Và ngoài ra, bạn cần phải có tỷ lệ chất xúc tác và chất khởi đầu thích hợp, như thế, sản phẩm sẽ lưu hóa hoàn toàn.

Nails: Thời gian cần thiết là bao lâu? Tại sao thợ làm móng phải làm thật nhanh và chính xác khi áp dùng acrylic? Chất xúc tác trong dung dịch lỏng giữ vai trò gì trong quá trình này?

Paul Bryson: Thời gian được quyết định bởi sản phẩm được polymer hóa nhanh như thế nào, điều này phải phụ thuộc vào mức độ chất xúc tác và chất khởi đầu. Khi chất xúc tác và chất khởi đầu được trộn lẫn, monomer bắt đầu polymer hóa và làm cứng, vì thế, bạn không có nhiều thời gian.

Nails: Thành phần nào gây cứng nhanh?

sản phẩm nail

Paul Bryson: Thiếu một số thành phần (chất ức chế) sẽ gây cứng nhanh. Chất ức chế caafn thêm vào tất cả các monomer acrylic để ngăn chặn khô sớm. Nếu các chất này bị làm cạn do nhiệt độ hoặc quá hạn, monomer có thể bị polymer hóa (làm cứng) sớm.

Nail: Khi đề cập đến việc loại bỏ acrylic, khi thợ làm móng dũa và ngâm nó trong acetone, dung môi có thể hỗ trợ gì trong quá trình này?

Paul Bryson: Nhiều chất liệu có thể được dũa, ít khi phải ngâm trong acetone. Thực sự rất đơn giản. Không chỉ dũa quá sâu, nó có thể làm tổn thương móng tự nhiên của bạn.

Nails: Nguyên nhân nào khiến acrylics phóng ra mùi?

Paul Bryson: Các phân tử nhỏ có bản chất không ổn định. Bạn sẽ nhận thấy monomer dạng lỏng có mùi hương mạnh hơn nhiều so với bột (polymers).

Nails: Có chất hóa học nào khác giữa acrylic không mùi/ ít mùi?

Paul Bryson: Monomer ít mùi được hình thành từ các phân tử lớn hơn, chúng có ít chất dễ bay hơi hơn.

sản phẩm nail

Thành phần phổ biến:

Chất lỏng: Ethyl methacrylate, hay còn gọi là đường EMA (thành phần chính), hydroxyethyl methacrylate (HEMA) và hydroxypropyl methacrylate (làm tăng độ bám dính), dimethacrylates khác nhau (trong đó có crosslinkers), cộng với chất xúc tác, thường dimethyltolylamine.

Chất bột: Acrylates copolymer (. Thường là một kết hợp của EMA và methyl methacrylate (MMA) các monome được sử dụng. Lưu ý rằng MMA là vô hại sau khi trùng hợp, các chất bột chứa poly-MMA mất hoạt tính, hoặc PMMA). Cộng với chất khởi đầu, thường là benzoyl peroxide.

sản phẩm nail

Sau cuộc trò chuyện với ngài Paul Bryson, hi vọng các bạn yêu nghề móng, thường xuyên làm đẹp và chăm sóc móng sẽ tích lũy thêm được nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về sản phẩm nail Acrylics này nhé!

Nguồn: internet