Bộ Chăm Sóc Móng: Tái Khẳng Định Sự An Toàn của Đèn UV

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 10/09/14

Việc hỗ trợ phát hiện được thực hiện trong các nghiên cứu trước đó, nhưng nghiên cứu độc lập mới nhất, có qua hệ thống bình duyệt chứng minh rằng đèn UV – một dụng cụ trong bộ chăm sóc móng được sử dụng phổ biến trong việc làm cứng sơn gel an toàn và không làm tăng nguy cơ phát triển ung thư da.

Đèn UV – Dụng cụ trong bộ chăm sóc móng an toàn

chăm sóc móng

chăm sóc móng

Xuất bản vào mùa Xuân năm 2013 trên tạp chí Photochemistry and Photobiology, với bài viết Đánh giá về sự An toàn Quang sinh học của Đèn UV sử dụng trong ngành công nghiệp làm móng, đồng tác giả Drs. John C. Dowdy và Robert Sayre, đồng phát minh ra hệ thống đánh giá SPF cho các loại kem chống nắng bày tỏ để xác định có hay không huỳnh quang truyền thống và loại đèn làm móng LED sản xuất ra một lượng dư thừa UV và làm tăng nguy cơ ung thư da.

chăm sóc móng

Các nhà nghiên cứu đã đi đến một số kết luận quan trọng về chăm sóc da an toàn. Đầu tiên, Dowdy và Sayre nhận ra rằng đèn sấy khô móng UV an toàn ngoài mong đợi. Những chiếc đèn này không mấy nguy hiểm như những gì người ta nghe thấy. Các nhà nghiên cứu nhận thấy sự tiếp xúc tia UV quá thấp, do đó, một người có thể hong bàn tay của mình dưới đèn UV khoảng 25 mỗi ngày mà không ảnh hưởng đến sự an toàn của da như làm việc trong môi trường có tiếp xúc với tia UV. Những tiếp xúc với tia UV từ đèn hong móng nằm trong sự hạn chế cho phép (của việc tiếp xúc tia UV hàng ngày).

strong_style_color_b82220_professional_strong_white_36w_strong_style_color_b82220_nail_strong_art_strong_style_color_b82220_gel_st

Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng nguy cơ phát triển ung thư da không u hắc tố là thấp hơn so với nguy cơ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên giữa trưa 11-46 lần. Các dữ liệu cho thấy đèn UV hong móng an toàn hơn cả ánh sáng mặt trời tự nhiên và đèn tử ngoại.

uv-lamp-focus.640.426.s

Nghiên cứu này cũng đề cập đến suy xét trong vấn đề sử dụng an toàn bộ chăm sóc móng như đèn hong móng UV tại các salon nail. Trong khi yêu cầu khách hàng tránh ánh nắng mặt trời tự nhiên để bảo vệ an toàn cho da, người ta lại không đưa ra biện pháp bảo vệ riêng biệt đối với các trường hợp cần thận trọng khi sử dụng loại đèn này. Hơn nữa, các loại bóng đèn thay thế và việc bảo trì đèn không thích hợp cũng có thể gây tổn hại cho da.

bộ chăm sóc móng

Nếu khách hàng vẫn còn bận tâm về đèn UV – một trong các dụng cụ thuộc bộ chăm sóc móng an toàn, Nail Manufacturer Council khuyến cáo nên sử dụng thêm kem chống nắng hoặc mang gang tay không hở ngón màu trắng. Để tham khảo trọn bộ nghiên cứu mới nhất về đèn hong móng UV, hãy truy cập: www.probeauty.org/nmc.

Nguồn: Internet