Giải Pháp Điều Trị Móng Nứt

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 29/10/18

(Nguồn ảnh: nailartmag.com)

Rất nhiều người trong chúng ta thường gặp tình trạng móng tay bị nứt, nguyên nhân chủ yếu do việc chăm sóc móng tay chưa đúng hoặc thiếu dinh dưỡng. Sau đây là một số phương pháp điều trị móng nứt và những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

mong-tay-bi-nut

Móng tay là một trong những nét đẹp nhất của cơ thể chúng ta. Móng tay sạch sẽ, phản ánh sự quan tâm của bạn đối với việc vệ sinh cá nhân và thẩm mỹ.

Cơ thể chúng ta là một cơ chế phức tạp và dễ bị tổn thương nếu chúng không được chăm sóc đầy đủ. Nứt móng tay là một trong những vấn đề mà nhiều người trên thế giới gặp phải.

Móng tay đẹp khi chúng khỏe mạnh và không bị mất màu tự nhiên vốn có. Cho dù bạn sử dụng bất kỳ phương pháp chăm sóc nào, bạn đều phải duy trì chúng đúng cách và thường xuyên. Suy dinh dưỡng và chăm sóc móng không đúng cách không phải là lý do duy nhất dẫn đến nứt móng. Có rất nhiều yếu tố khác cũng dẫn đến tình trạng này.

Nguyên nhân chủ yếu:

Chế độ ăn uống không đúng

Đó là nguyên nhân chính của móng bị nứt. Thiếu vitamin A, B12 và C; các khoáng chất như canxi; biotin như chuối, nấm, lòng đỏ trứng,… và chế độ ăn uống không đầy đủ dẫn đến vấn đề này. Trong nhiều trường hợp, thiếu sắt cũng là một nguyên nhân.

Độ ẩm thấp: 

mong-tay-bi-nut

Móng tay là nứt chủ yếu là do bị khô, thiếu độ ẩm trong da và móng tay.

Thiếu hiểu biết về chăm sóc móng

cham-soc-mong-tay-bi-nut

Chăm sóc móng là một việc quan trọng trên hết để duy trì vẻ đẹp và sức khỏe của móng tay. Sự thờ ơ đối với nó có thể dẫn đến nứt móng tay, mất độ ẩm, màu sắc tự nhiên và giòn.

Mãn kinh

cham-soc-mong-tay-bi-nut

Thời kỳ mãn kinh thực sự mang lại nhiều thay đổi trong cơ thể của người phụ nữ. Một trong số đó là nứt móng tay.

Phương pháp điều trị:

Các biện pháp khắc phục chủ yếu tùy thuộc vào nguyên nhân.

Nếu thiếu độ ẩm là lý do chính đằng sau móng nứt, bạn cần phải sử dụng một chất dưỡng ẩm chất lượng tốt lên móng tay của bạn đó là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Điều này ngăn không cho móng nứt và cũng sẽ cải thiện vẻ ngoài của móng.

Bạn có thể dưỡng ẩm cho móng tay bằng cách sử dụng dầu thực vật. Tất cả những gì bạn cần làm là nhúng một miếng gạc bông vào dầu thực vật và sau đó thoa đều lên móng tay. Thực hiện phương pháp này ít nhất 2 – 3 lần một ngày.

Các loại thực phẩm giàu khoáng chất, vitamin, vv, là một biện pháp điều trị hiệu quả. Điều này giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của móng tay. Tóm lại, một chế độ ăn uống cân bằng là điều cần thiết để trị bệnh này.

cham-soc-mong-tay-bi-nut

Đừng cắn móng hoặc cắt móng một cách lộn xộn, sẽ dẫn đến sự phát triển móng tay không đúng, và sẽ trở nên khó khăn cho việc định hình lại chúng. Mặc dù đây không phải là biện pháp điều trị, nhưng nó là một biện pháp phòng ngừa rất tốt.

Móng nứt không phải là một vấn đề nghiêm trọng đối với một số người. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm về móng tay của mình, bạn có thể làm theo các biện pháp điều trị và phòng ngừa cùng với lượng thuốc theo quy định của bác sĩ.

Không chỉ con người, mà ngay cả thú cưng cũng gặp phải vấn đề nứt móng tay. Bạn có thể gặp bác sĩ thú y để biết về nguyên nhân chính xác và các biện pháp điều trị cho chúng.

Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin về các loại kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da tốt nhất có sẵn trên thị trường hoặc cũng có thể tham khảo các đánh giá của chuyên gia liên quan đến tình trạng móng nứt này.

(Nguồn: nailartmag.com)


Deprecated: related_posts đã bị loại bỏ từ phiên bản 5.12.0! Hãy sử dụng yarpp_related. in /home/nai53d6f/public_html/wp-includes/functions.php on line 5211