Để chăm sóc móng tốt cần loại bỏ thói quen cắn móng tay

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 16/10/14

Các bạn đấy móng tay là nơi tập trung và nơi trú ngụ của rất nhiều vi trùng, vi khuẩn, nếu không chăm sóc móng đúng cách, vệ sinh móng hàng ngày, bạn có thể bị rất nhiều bệnh từ móng tay. Bạn phải điều chỉnh bản thân để không cắn móng tay nữa.

chăm sóc móng

Có rất nhiều cách để loại bỏ thói quen cắn móng tay. Một trong những cách phổ biến nhất là dùng denatonium benzoate bôi lên móng tay của bạn. Đó là một cách rẻ tiền và hiệu quả. Vị đắng sẽ làm bạn thôi không cắn móng tay. Có các loại kem bạn có thể sử dụng để ngăn chặn việc cắn móng tay và nó còn an toàn để sử dụng cho trẻ em.

Những biện pháp khác ngăn chặn cắn móng tay và chăm sóc móng

Nước sốt Tabasco:

chăm sóc móng

Bôi nước sốt Tabasco ra móng tay và sau đó để khô đầu ngón tay của bạn. Điều này sẽ tạo ra một mùi hăng trên móng tay của bạn và bạn sẽ tránh cắn móng tay.

Nhai kẹo cao su loại trừ thói quen cắn móng và chăm sóc móng tốt:

chăm sóc móng

Nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo bạc hà để làm miệng của bạn hoạt động liên tục vì vậy bạn sẽ không cắn vào ngón tay. Đây còn là là một bài tập tốt cho răng nữa.

Dùng sợi thun:

how-to-stop-biting-nails-in-9-minutes (Copy)

Đeo sợi thun vào cổ tay bạn, mỗi khi định cắn móng tay, bạn hãy kéo căng sợi thun rồi để nó bật vào tay bạn, bạn bị đau tay và bạn sẽ ngừng cắn móng tay.

Thay đổi bản thân:

how-to-stop-biting-nails-for-kids (Copy)

Thay đổi suy nghĩ của bạn. Mỗi khi định cắn móng tay, hãy nghĩ về cái gì khác hoặc làm mình bận rộn trong các hoạt động khác và bạn sẽ ngừng cắn móng tay.

Thực hiện các hoạt động khác nhau:

how-to-stop-biting-nails-fast (Copy)

Nếu bạn thấy tay của bạn đang để không, bạn nên gọi điện cho ai đó, đọc một cuốn sách hoặc làm gì đó.

Vanilla:

Nhúng ngón tay bạn trong vani. Do có rượu trong đó nên bạn sẽ không thể đưa ngón tay lên miệng của bạn.

Chủ yếu các thói quen cắn móng tay thường bắt đầu trong thời thơ ấu và cũng có thể là một thói quen rất khó để loại bỏ khi bạn lớn lên. Người ta nói rằng cách dễ nhất để ngừng cắn móng tay là hãy sống thoải mái hơn bởi việc cắn móng tay thường liên quan đến áp lực và căng thẳng.

Để bạn bảo vệ và chăm sóc móng tốt nhất, hãy thay đổi suy nghĩ của bạn. Mỗi khi định cắn móng tay, hãy nghĩ về cái gì khác hoặc làm mình bận rộn trong các hoạt động khác và bạn sẽ ngừng cắn móng tay.

Nguồn: Internet