Chăm Sóc Da: Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa & Trị Mụn Nước Cho Da

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 20/07/16

Mùa hè – mùa cần phải chăm sóc da, chân và chăm sóc móng và là mùa của những mụn nước, bong bóng nước. Bạn đang phải tìm cách chữa trị thậm chí phải đến gặp bác sĩ da liễu? Thật phiền phức đúng không? Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn những lời khuyên để ngăn ngừa và trị mụn nước cho da nhé!

Chăm Sóc Da Vào Mùa Hè

chăm sóc da

Bong bóng nước ở chân, tay và thậm chí còn hoành hành trên cơ thể bạn? Đừng quá bận tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lí và ngăn ngừa tình trạng này. Bạn sẽ không cần lo ngại khi mùa hè phải hoạt động ngoài trời quá nhiều.

chăm sóc da

Chăm Sóc Chân, Da – Ngăn Ngừa Tình Trạng Bong Nước

1. Chăm sóc đôi chân của bạn bằng cách mang vớ êm, chống ẩm và mềm trước khi mang giày. Bạn cũng nên chắc chắn rằng đôi giày bạn mang vào chân vừa vặn đúng kích thước của mình, không quá chật cũng không quá lỏng.

chăm sóc da 1

2. Mang áo quần đúng. Khi đi bộ hoặc chạy bộ, bạn cần mặc áo quần rộng rãi thoáng mát. Chất liệu áo nên được làm bằng cotton. Tránh những chất liệu cứng dẫn đến ma sát và dễ gây tổn thương cho da.

chăm sóc da 2

3. Bạn có thể cân nhắc để dán những miếng dán đệm ở góc chân hoặc đùi. Miếng gạc cũng là một lựa chọn hợp lí.

chăm sóc da 3

4. Bôi một lớp bột hoặc gel mềm chân ở các khu vực dễ gây ma mát.

chăm sóc da 4

Chữa Trị Bong Nước, Mụn Nước

1. Phủ mụn nước đang bị bong bởi miếng băng dán. Hãy để lại một khoảng trống nhỏ giữa băng và da của bạn.

2. Sử dụng miếng đệm để bảo vệ cho lớp phồng rộp ở vùng nhiều ma sát như đáy chân của bạn. Để làm được điều này, cắt một miếng đệm hình chữ nhật nhỏ, cắt một lỗ to ở giữa và đặt lỗ to lên trên miếng bong nước. Sau đó dùng miếng dán dán lại.

chăm sóc chân

3. Tránh làm vỡ mụn nước vì điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng. Trong trường hợp quá khó chịu, bạn có thể làm xẹp nó bằng cách dùng một cây kim khử trùng với cồn rồi đâm một góc nhỏ của mụn nước. Sau khi mụn nước xẹp, bạn sử dụng bông và cồn để khử trùng vết thương, thoa thuốc và dán băng dán lại.

chăm sóc da 5

Nguồn: nailpro.com

Chăm sóc chân và da không phải là việc đơn giản. Nhất là đối với những ngày hè nóng bức. Bạn phải hoạt động nhiều, mồ hôi và ma sát sẽ không ngại gây tổn thương đến da của bạn. Hãy chăm sóc da thật tốt trước khi nó xảy ra vấn đề gì nhé!