Chăm Sóc Chân Với Những Công Thức Tại Nhà

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 22/03/18

Chăm sóc chân là cách hoàn hảo và hợp lý để có được bộ móng khỏe mạnh. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những điều cơ bản và một số công thức để chăm sóc chân tại nhà.

cham-soc-chan

Mục đích của việc chăm sóc chân là để làm cho chúng ta có được một đôi chân sạch đẹp. Bạn có thể làm được điều đó tại salon hoặc tự làm tại nhà. Quá trình chăm sóc chân cơ bản gồm có 4 bước sau:

cham-soc-chan

Bước 1: Ngâm chân trong nước ấm

an-toan-suc-khoe

Bước 2: Tẩy những tế bào da chết trên chân

an-toan-suc-khoe

Bước 3: Cắt tỉa và sơn móng chân

an-toan-suc-khoe

Bước 4: Thoa sản phẩm dưỡng ẩm tốt

Bạn có thể trộn những mỹ phẩm khác nhau vào nước với những công dụng khác biệt để chăm sóc chân. Tương tự, bạn có thể sử dụng những vật chất khác nhau để chà lên bàn chân để có thể đạt được hiệu quả tẩy tế bào chết theo ý muốn.

Bài viết này sẽ cho bạn biết một số công thức để có thể chăm sóc chân thoải mái trong chính ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng một trong những cách sau để chăm sóc đôi chân bạn thường xuyên. Bạn có thể thay đổi những sản phẩm chăm sóc chân tại nhà phù hợp với sở thích cá nhân và điều kiện sẵn có của bạn. Lý tưởng nhất là nên làm 15 ngày một lần. Nếu bạn làm thường xuyên sẽ khiến da khô và bị nhăn. Hãy cẩn thận làm theo hướng dẫn dưới đây.

Làm thế nào để tự chăm sóc chân tại nhà?

Lấy thau và đổ đầy nước ấm, thêm dầu gội, 4 – 5 giọt nước hoa hồng, 2 – 3 giọt tinh dầu mà bạn thích. Trộn tất cả lại với nhau để tạo thành chấy tẩy. Ngâm chân của bạn vào đó khoảng 10 – 15 phút. Nước ấm sẽ làm nới lỏng các tế bào da chết và do đó sẽ làm dịu quá trình tẩy da chết. Lấy chất tẩy, tốt nhất là chiết xuất từ hạnh nhân và thoa nhẹ vào bàn chân. Lấy đá bọt và chà xát da với nó. Như vậy sẽ tẩy được da chết.

Nếu bạn đang sơn móng chân thì hãy tẩy sạch với axeton. Lấy đồ cắt móng để cắt tỉa chúng và dũa lại để tạo hình móng theo ý muốn. Sau đó, bạn hãy rửa chân bằng nước ấm và lau khô với khăn. Thoa một lớp mỏng chất dưỡng ẩm tốt lên chân. Mang vớ trong 3 – 4 giờ để tránh thoát hơi ẩm từ chân ra ngoài không khí.

Những công thức chăm sóc chân khác

Các công thức chăm sóc chân dưới đây có thể dễ dàng làm được từ những vật liệu ở nhà. Bạn có thể có được những kết quả khác nhau bằng cách sử dụng các thành phần khác biệt để làm nước ngâm và chà chân.

Công thức 1:

cham-soc-mong

Làm nước ngâm bằng cách trộn nước ấm với nửa muỗng muối tắm và một tách sữa tươi. Axit lactic trong sữa sẽ giúp làm mềm da chết. Làm đồ chà bàn chân bằng cách trộn một cốc dầu dành cho em bé (baby oil) và nửa cốc muối biển thô.

Công thức 2:

cham-soc-mong

Trộn một cốc sữa tươi, 2 – 3 giọt tinh dầu hạnh nhân và một thau nước ấm với nhau để tạo thành nước ngâm. Bạn có thể sử dụng một hỗn hợp bột được làm bằng cách trộn bột mì và sữa chua để chà bàn chân.

Công thức 3:

cham-soc-mong

Trộn một thau nước ấm với 3 – 4 giọt mật ong và 9 – 10 giọt nước chanh / giấm. Sử dụng hỗn hợp này như nước ngâm. Trộn chuối với mật ong và dùng chúng chà xát lên đôi chân của bạn.

Bây giờ, với kiến ​​thức cơ bản về cách chăm sóc chân tại nhà, bạn hãy tự dưỡng một đôi chân khỏe đẹp cho mình đi nào!

(Nguồn: nailartmag.com)