Những điều bạn nên biết về móng tay

Chuyên mục: Móng khỏe / An toàn sức khoẻ - Đăng vào: 21/01/15

Bàn tay bạn sẽ đẹp hơn với những kiểu vẽ màu sơn khác nhau. Ngày nay, các sản phẩm nail chăm sóc móng có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu và của bât kì thương hiệu nail nào. Nhưng sử dụng các loại hóa mĩ phẩm đó như thế nào và bạn đã thực sự hiểu hết về móng tay của bạn chưa?

sơn

Đa số mọi người có thói quen lấy đi phần da thừa trên móng tay hay nói cách khác là loại bỏ lớp biểu bì trên móng. Đây là lớp rào bảo vệ quan trọng cho móng tay. Do đó, khi lớp biểu bì bị mất di, vi khuẩn và độ ẩm xâm nhập vào, gây nên hiện tượng nhiễm trùng, đau hoặc sưng và thậm chí khiến móng tay bị biến dạng.

1

Cũng như tóc, móng tay được cấu tạo bởi nhiều lớp keratin cứng. Ngoài ra còn có một lớp keratin mỏng trên hầu hết bề mặt cơ thể nhưng dày hơn ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Trong keratin của tóc và móng có chứa cysteine, một axit amin, còn keratin ở da mềm hơn nên bạn có thể thấy hiện tượng bong tróc trên da, trong khi móng tay không như vậy.

kieu-ban-tay-cua-nguoi-co-so-giau-sang3

Móng tay trên bàn tay thuận hơn sẽ mọc nhanh hơn trên bàn tay còn lại. Theo các chuyên gia, đó là do những ngón tay trên bàn tay thuận thường được sử dụng thường xuyên hơn và tiếp xúc với các yếu tố phát triển nhanh hơn.

kontaktnyelinzy1

Những người sống ở những nơi có nhiệt độ cao hơn thì móng tay có xu hướng mọc nhanh hơn. Vì ánh nắng mặt trời giúp cơ thể bạn tạo ra vitamin D nên móng tay sẽ phát triển một cách nhanh chóng.

Как-хранить-гель-лак-Вопросы-и-ответы-по-гель-лакам

Việc thường xuyên đến các salon nail sơn móng hàng tuần có thể gây tổn thương cho móng tay của bạn. Các chất kết dính và hóa chất mạnh có trong các sản phẩm nail như acrylic và gel đánh bóng có thể sẽ làm mất đi lớp ngoài của móng, khiến móng bị giòn và phải mất đến 6 tháng mới phục hồi được.

melanoma5

Móng tay cũng thể hiện tình trạng sức khỏe của bạn. Những thay đổi về màu sắc, hình dáng, độ dày đều là dấu hiệu sức khỏe của bạn có vấn đề.

750x500-ehow-images-a06-9r-6p-food-good-hair-nails-1.1-800x800

Bình thường mỗi tháng, móng tay bạn sẽ mọc dài từ 2 – 3mm và mất khoảng 6 tháng để móng tay thay đổi tùy theo chế độ ăn uống của bạn hàng ngày. Thực phẩm tốt cho móng tay mà bạn nên ăn là các loại thịt nạc, các sản phẩm sữa ít chất béo và các thực phẩm giàu vitamin C.

Hiểu biết nhiều thêm thông tin về móng tay sẽ giúp bạn chăm sóc móng tốt hơn, sử dụng các sản phẩm nail đúng cách hơn để có được bộ móng khỏe mạnh và hợp thời trang. Còn điều gì bạn muốn tìm hiểu thêm về móng không? Hãy gợi ý thêm cho chúng tôi những chủ đề mà bạn hứng thủ nhé.

Nguồn: internet