Đào Tạo Nail: Làm móng chuyên nghiệp tại nhà

Chuyên mục: Dạy nail / Dạy Nail Cơ Bản - Đăng vào: 10/09/14

Các bạn không phải chi phí nhiều vẫn có thể tận hưởng một bộ móng với kết quả tuyệt vời. Chương trình đào tạo nail cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu bộ móng đẹp mỹ mãn ngay tại nhà.

Tạo chỗ ngồi lý tưởng

1 (Copy)

Có thể tạo lại bầu không khí spa với ánh sáng của ngọn nến và tất cả các công cụ cần thiết cho việc chăm sóc móng và sơn vẽ móng tại nhà. Bằng cách này, khi bạn bắt tay vào làm việc, bạn không phải chạy qua chạy lại, đứng lên ngồi xuống để lấy cái gì đó, vì như thế rất khó chịu.

Loại bỏ sơn móng cũ

red-nail-polish-on-hands (Copy)

Sử dụng miếng bông gòn với nước tẩy sơn móng để loại bỏ lớp sơn móng cũ. Hãy tìm loại nước tẩy có chứa 100% acetone sẽ giúp bạn tẩy sơn hiệu quả nhất. Bôi dung dịch này lên móng khoảng 5 giây, sau đó, lau sạch sẽ có ngay kết quả như ý.

Cắt và giũa móng

url (Copy)

Bước cơ bản tiếp theo trong đào tạo nail nữa, đó là cắt móng để lại chiều dài móng như ý và sử dụng miếng nhám để giũa móng (có bán tại các tạp hóa về móng). Nên sử dụng giũa móng để móng tay dài luôn gọn gàng. Chỉ giũa theo một hướng để không gây hại cho móng.

Đánh bóng móng

Screen-Shot-2013-08-26-at-11.42.36-PM (Copy)

Khi bạn đã hoàn thành xong các bước trên, đây là lúc để bạn đánh bóng móng. Tuy nhiên, điều này chỉ nên thực hiện khi bạn có kinh nghiệm lột móng. Bởi không cần thiết phải lột móng, nếu lột có thể làm móng yếu và mỏng đi.

Ngâm tay

43556 (Copy)

Ngâm tay trong nước với xà phòng khoảng 5 phút để loại bỏ bụi bẩn và cũng để làm mềm tay. Sử dụng một cọ mềm lau móng để đảm bảo móng đã được làm sạch hoàn toàn. Nó cũng giúp massage tay. Tẩy sạch, lau khô và sau đó sử dụng kem dưỡng ẩm.

Loại bỏ biểu bì chết

tut-tat-cho-mong-tay-dep-giau-suc-song-2 (Copy)

Khi bàn tay được làm sạch, ta chuyển sang phần loại bỏ da chết xung quanh móng. Bước này nên được thực hiện bằng cách sử dụng cây đẩy da – cuticle stick (có bán tại tạp hóa móng)

Sơn lớp nền (base coat)

Polishing-nails (Copy)

Bước tiếp theo là sơn lớp nền. Bước này rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ móng khỏi các tác hại của các thành phần hóa học có trong sơn móng, các chất hóa học có thể làm móng yếu đi. Và hơn nữa lớp nền còn có thể giúp cho móng tránh khỏi tình trạng ố vàng.

Sơn móng

nails_bigstockphoto_painting_her_nails_65115 (Copy)

Khi lớp nền đã khô, bạn bắt đầu sơn các móng tay bằng các sắc màu yêu thích và các mẫu móng đẹp. Sơn móng phải được thực hiện trong 3 lượt vẽ: 1 ở giữa móng và thêm mỗi lượt cho 2 bên còn lại. Đợi sơn khô trong khoảng 5 phút và sau đó phủ lớp tiếp theo tương tự.

Lớp sơn phủ trên cùng (top coat)

124 (Copy)

Bước cuối cùng là sơn top coat. Đây là bước quan trọng vì nó giúp ngăn chặn tình trạng trầy xước sơn. Ngoài ra, nó còn giúp sơn móng nhanh khô hơn.

Thời gian chờ đợi móng khô

550px-Dry-Nail-Polish-Quickly-Step-3-preview (Copy)

Khi bạn đã thực hiện xong các bước trên và vui vẻ với những gì mình đang thấy, bạn cần khoảng 15 phút để đợi sơn khô trước khi bắt đầu đụng tay vào việc gì đó. Điều này sẽ giúp tay bạn tránh dính các vết bẩn vào móng.

Cuối cùng, nếu các bạn đã biết cách trở thành một thợ làm móng chuyên nghiệp ngay tại nhà chưa, đừng bỏ qua các bài viết về đạo tạo nail như thế này nhé.

Nguồn: Internet